Chia sẻ 10 bộ font thư pháp việt hóa dành cho dân thiết kế

Font chữ thư pháp là bộ chữ làm chúng ta gợi nhớ đến thời xưa. Với những bức tranh thư pháp của các ông đồ. Font thư pháp rất thích hợp cho các bạn làm thiết kế baner, thiệp, trang trí văn bản làm các clip cần chèn chữ.

Nhận thấy được việc này cần thiết nên Bình NP đã tổng hợp top font thư pháp mà giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi thiết kế nhé !

Font thư pháp là gì ?

font chữ thư pháp

Font chữ Thư Pháp bao gồm rất nhiều font chữ đẹp, bộ font này cung cấp hàng chục kiểu chữ độc đáo để người dùng lựa chọn.

Một danh sách các font chữ đẹp sẽ hiển thị và bạn chỉ cần áp dụng bất cứ kiểu chữ nào cho các văn bản đã được soạn sẵn. Là có thể biến chúng thành những định dạng chữ mới mẻ và độc đáo ngay lập tức.

Nét mực được tạo ra giống như khi dùng bút mực viết chữ lên giấy mà các ông đồ vẫn thường làm.

Người trẻ hiện nay vẫn luôn say mê với những dòng chữ rồng bay phượng múa của các ông đồ thời xưa. Nhưng để học được cách tạo chữ pháp thì không hề đơn giản, đòi hỏi mất rất nhiều thời gian rèn luyện.

Giờ đây, với bộ phông chữ thư pháp, bạn không cần phải học. Mà vẫn có thể tạo được những dòng chữ nghệ thuật đẹp mắt ngay trên máy tính của mình.

Tính năng nổi trội của font chữ thư pháp

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint, … Giúp bạn tạo ra nhiều dòng chữ, câu đố với nét chữ nghệ thuật uốn lượn đẹp nhất để chia sẻ lên các mạng xã hội hiện nay như Facebook hay Zalo …

Chữ thư pháp vốn là một tài sản quý báu của dân tộc ta được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Với công cụ phông chữ thư pháp này, người dùng có thể ghi nhớ và giữ gìn tài sản đó. Tạo ra các văn bản thư pháp để in làm tranh ảnh hoặc quà tặng bạn bè trong các dịp lễ, tết.

Hình ảnh về bộ Font chữ thư pháp

Hình ảnh về bộ Font chữ thư pháp

Font Thư Pháp hay còn gọi là font chữ ông đồ. Là những font chữ với nét chữ phá cách, để bạn sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đây là các phông chữ True Type, gõ theo mã VNI nên dễ dàng tương thích với các bộ gõ tiếng Việt trên hệ thống. Đây là tổng hợp bộ font chữ độc đáo để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Top 10 font chữ thư pháp không thể bỏ qua dành cho các bạn thiết kế

1, Font chữ VNI QUANG NINH

Font chữ VNI QUANG NINH

Font chữ thư pháp VNI QUANG NINH là bộ font chữ được thiết kế các chữ theo nét đậm, nét nhạt của kiểu chữ thư pháp Việt hóa đơn giản, dễ đọc. Người tạo ra bộ font chữ này không ai khác chính là tác giả Quang Ninh.

Link tải: Click tại đây

2, Font chữ VNIThufapfan

Font chữ VNIThufapf

Các nét chữ được thẻ hiện khá rõ ràng thông qua font chữ thư pháp VNIThufapfan và được các bạn thiết kế sử dụng phổ biến.

Linh tải : Click tại đây 

3, Font thư pháp TMC-Ong Do

Font thư pháp TMC-Ong Do

Bạn thường bắt gặp các ông Đồ viết chữ trên đường phố không. Nét chữ của font chữ này cũng như vậy đó. Bộ font này được sử dụng phổ biến trong viết câu thơ, văn đối treo trong nhà.

Link tải : Click tại đây 

4, Font chữ VNIHLThuphap

Font chữ VNIHLThuphap

Font chữ thư pháp VNIHLThuphap thuộc loại font cực kỳ cổ, được thường xuyên sử dụng. Bạn có thể bất ngờ gặp nó ngay trên đường tại các bảng hiệu, quán cà phê hoài cổ.

Linh tải : click tại đây 

5, Font VNIBaybuom

Font chữ thư pháp VNIBaybuom

Nghe tên thôi bạn cũng có thể biết được kiểu chữ này như thế nào rồi. Các dòng chữ lệch nhau và có thể không thẳng hàng, không có một quy tắc hay thứ tự nào. Tuy nhiên đây chính là điểm độc đáo khiến nhiều người yêu thích VNIBaybuom.

Link tải : click tại đây

6, Font chữ thư pháp Thufap02

Font chữ thư pháp Thufap02

Font Thufap02 được sử dụng khá phổ biến trong nhiều thiệp mời bởi tính dễ nhìn, dễ đọc, nét chữ hài hòa.

Link tải : click tại đây

7, Font VNI Trung Kiên

7, Font VNI Trung Kiên

Font chữ thư pháp VNI Trung Kiên tận dụng triệt để các ký tự ít sử dụng trên bàn phím như: ` ~ # $ % ^ & {}[]<>… những ký tự f, F, j, J, w, W… không sử dụng trong bảng chữ cái tiếng Việt. Và nhất là đối với thư pháp Việt để thêm vào những ký tự như h,g,t… để người dùng có nhiều ký tự để thỏa mãn yêu cầu tạo nên sự giống “hàng thật” mà đó có thể nói là style của thư pháp.

Kể cả những phím số 0-9 cũng được tận dụng để tạo thêm một bộ dấu cho những ai đang sử dụng cách bỏ dấu Telex. Nhưng những ai sử dụng kiểu gõ VNI, thường là miền Trung và miền Nam thì không tận dụng được ưu điểm này vì không thuận tiện trong việc nhập.

Link tải : click tại đây

8, Font chữ thư pháp UTM Thiên ÂN

Font chữ thư pháp UTM Thiên ÂN

Font chữ thư pháp UTM Thiên Ân này Đinh Kiên làm để sử dụng nhu cầu cá nhân. Và chia sẻ nhắm đến đối tượng người sử dụng là giới làm thiết kế in. Ít nhiều hoặc đã rất thạo với những phần mềm đồ họa vector như Corel, Illustrator. Đây là mẫu chữ được sự dụng nhiều nhất và thường thấy trong câu đối, tranh thư pháp.

Mặc dù font thư pháp này đã được sử dụng tính năng Kerning. Để điều chỉnh khoảng cách của ký tự và dấu. Nhưng bạn muốn có được những tác phẩm thư pháp giống “hàng thật” như hình demo trên đây thì cần tốn công chút.

Sau khi nhập text nếu chỗ nào bạn chưa ưng ý thì sử dụng công cụ như Shape Tool (F10) trong Corel để điều chỉnh khoảng cách giữa các ký tự.

Đối với người sử dụng vào những chương trình soạn thảo văn bản như MS Word của Microsoft. Cần sử dụng tính năng Kerning trong phần Format Font. Để khoảng cách các chữ sẽ được điều chỉnh đẹp hơn.

Link tải : click tại đây

9, Font HL Thuphap 4BK

Font  HL Thuphap 4BK

Với mẫu chữ khá cứng nhưng HL Thuphap 4BK lại được nhiều người sử dụng. Bởi nét chữ thiết kế dễ đọc và có thể sử dụng ở nhiều trường hợp.

Link tải : click tại đây

10, Font Công Thủy

Font Công Thủy

Trọn bộ font chữ thư pháp Công Thủy cực độc dùng để thiết kế riêng để làm lịch tết, thiệp xuân. Font Thư Pháp được thiết kế dành cho tạo mẫu thiệp cưới. Đặc biệt là dành cho in lụa Font chữ được thiết kế một cách công phu. Chính xác về đường nét khi chuyển đổi tiếp ở các ký tự.

Font chữ thư pháp này có thể trang trí, thiệp xuân, thiệp tân gia, thiệp chúc mừng, quảng cáo thiết kế thiệp cưới không đụng hàng.

Link tải : click tại đây

Lời kết

Bên trên là top các font thư pháp desginer không thể bỏ qua. Bình NP mong rằng bài viết sẽ đem lại cho bạn thông tin ý. Mong rằng bạn sẽ tạo ra những nội dung, bài viết đẹp nhờ các font chữ thư pháp này.

Đừng bỏ lỡ: Tổng hợp 1000+ Font chữ viết tay Việt hóa đẹp nhất cho dân thiết kế [Update liên tục]

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay