Viết truyện kiếm tiền: tổng hợp 10 web viết truyện kiếm tiền tại Việt Nam

Viết truyện kiếm tiền là top tìm kiếm những ngày gần đây. Bạn đang có niềm đam mê với viết lách và có thể sáng tác những tác phẩm văn học, câu chuyện hay, hấp dẫn. Bạn muốn sẻ chia những tác phẩm của mình tới phần đông người đọc hơn để có thêm thu nhập.

Bài viết này, Bình NP sẽ hướng dẫn bạn cách viết truyện kiếm tiền và chia sẻ top 10 trang web viết truyện kiếm tiền uy tín nhất hiện nay.

Hãy theo dõi bài viết bên dưới đây.

7 Bước để viết một cuốn truyện

Chọn chủ đề để viết truyện là một bước cực kỳ quan trọng. Đây cũng là bước đầu tiên khi bắt đầu viết một cuốn sách. 

Nếu như bạn chỉ là “viết cho vui” thì bạn không cần suy nghĩ nhiều. Chúng ta có thể bắt đầu viết những gì mình thích, có khả năng sáng tác thơ văn tùy ý. Còn nếu bạn muốn viết sách hay viết truyện kiếm tiền. Bạn phải chọn chủ đề trước khi viết sách!

Chọn chủ đề

Chọn chủ đề quyết định 80% doanh thu của bạn sau này. Bạn nên lựa chọn đề tài nào nhiều người lưu tâm nhất và xác định xem có ai, những ai sẽ bỏ tiền ra để mua sách của chúng ta. Định hướng khi chọn đề tài viết sách.

Lập dàn ý

Sau khi chọn được đề tài và thể loại. Bạn tiến hành lập dàn ý, bố cục các đoạn nội dung. Xây dựng cốt truyện cho truyện.

Có khả năng ở giai đoạn này bạn chỉ cần gạch đầu dòng những tiêu đề chính. Và sẽ bổ sung thông tin sau. Bạn có thể lập dàn ý bằng việc phác ra giấy hoặc đánh máy tính.

Viết sơ lược các ý tưởng chính

Từ dàn ý, bắt tay vào làm thêm nhanh các ý chính vào các đoạn, các tiêu đề của dàn ý. Chỉ phải chi chép sơ lược các ý chính, bạn có thể bổ sung chi tiết sau này.

Không cần phải chăm chú vào chi tiết ngay sẽ bỏ sót những ý tưởng cần thiết. Bất cứ khi nào bạn có ý tưởng mới, bạn nên ghi chép lại ngay.

Đọc lại, thêm các chi tiết

Bổ sung các chi tiết, nội dung vào các ý tưởng chính. Thêm yếu tố cảm giác, suy nghĩ cá nhân … đến đây bạn bắt đầu viết theo cảm hứng hơn, mạch lạc hơn.

Khi đã có khung sườn để bạn bám vào. Bạn không lo lạc đề hay lan man, bạn chỉ phải giải thích theo nội dung mỗi đoạn đã được bố cục trước.

Bố cục lại thông tin

Đọc lại và bố cục, phân bổ lại mỗi đoạn, từng câu chữ sao cho hợp nhất. Thêm các chi tiết nhỏ nếu cần thiết, kiểm duyệt chính tả, ngữ pháp, tìm kiếm câu từ chính xác nhất.

Biên tập sách

Chọn một phần mềm thích hợp để biên tập lại sách của bạn. Bạn có thể sử dụng word, photoshop hay bất cứ phần mềm nào để biên tập sách của bạn.

Nếu như sách bạn có nhiều hình ảnh hoặc mang tính nghệ thuật. Cần sự bố cục đa dạng bắt mắt (như các tập tạp chí, báo, catalog …) thì bạn nên áp dụng ứng dụng indesign.

Xuất bản sách

Chọn nhà xuất bản sách hoặc tự xuất bản thành dạng file pdf hoặc các định dạng khác có khả năng đọc.

Nếu như muốn kiếm tiền ngay với nó. Bạn có thể phát hành dạng Google tài liệu (ấn phẩm điện tử) sử dụng đọc trên các thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại). Và bán nó bằng cách thu tiền trên mỗi lần tải xuống.

Đây chính là cách viết truyện kiếm tiền nhanh và hiệu quả, kiểm soát trend đúng lúc.

Xem thêm: 10 Cách tìm ý tưởng viết blog/website không bao giờ lỗi thời

Tổng hợp 10 website app viết kiệm kiếm tiền tại Việt Nam

Viết truyện kiếm tiền trên Wattpad Việt Nam

viết truyện kiếm tiền Wattpad

Wattpad có lẽ biến mất là cái tên xa lạ đối với các bạn đọc tác giả nước ta. Chỉ cần thực hành các bước dễ dàng bạn đã có ngay một tài khoản và thỏa sức sáng tác. Nhào nặn nên tác phẩm của riêng mình với các thể loại nhiều loại từ siêu nhiên, khoa học viễn tưởng đến tình cảm, ngọt ngào…

Wattpad sở hữu lượng trao đổi qua lại khủng. Tức là khi bạn vừa post truyện của mình lên đã tiếp xúc được với hàng ngàn đọc giả tác giả. Đưa tác phẩm của bạn tới phần đông người trong một khoảng thời gian ngắn. Giúp bạn có thêm động lực viết truyện và học hỏi kinh nghiệm.

Ngoài ra, wattpad còn là một ứng dụng sáng tạo tiện ích, đồ họa bắt mắt dễ hiểu, dễ dàng để sử dụng. Ngoài việc đọc trực tuyến, bạn hoàn toàn có lưu truyện mình yêu thích để đọc ngoại tuyến.

Viết truyện kiếm tiền trên Kênh sinh viên

Viết truyện kiếm tiền trên Kênh sinh viên

Kênh học viên quy tụ những chúng ta trẻ tuổi nhiệt huyết, có niềm đam mê ham học hỏi. Trang hiện có trên 800,000 thành viên, lượng tác động qua lại. Bài post mỗi ngày đều rất ổn định.

Đặc biệt kênh sinh viên tập hợp rất nhiều fan của bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng. Vì điều đó có hẳn một chuyên mục để các members đăng fanfic.

Ngoài ra, bạn có thể đăng các tác phẩm tiểu thuyết, truyện ngắn,truyện dài… trong phân mục “phòng truyện”. Các members, admin của trang đều rất nhiệt tình thân thiện chăm chỉ. Cụ thể sẽ đưa ra những lời khuyên, bình luận khách quan chân thực nhất để bạn cải thiện ngòi bút của mình.

Cộng đồng VNFiction

Cộng đồng VNFiction

Vnfiction được thành lập xây dựng từ rất lâu. Bạn hoàn toàn có khả năng tin tưởng vào uy tín và giá trị của trang Web này.

Với đội ngũ kiểm duyệt dày dặn kinh nghiệm, sự khắt khe trong phân loại. Vnfiction sẽ mang lại cho bạn không gian sáng tác nghiêm túc, sự tỉ mỉ chau chuốt trong ngôn từ ý tưởng.

Viết truyện kiếm tiền trên Vnkings

Viết truyện kiếm tiền trên Vnkings

Vnkings được lập vào năm 2016, là một trong những Web truyện trực tuyến hot nhất hiện nay. Đến với vnkings, bạn có thể được hòa nhập vào thế giới của những người bạn có niềm yêu thích lớn đối với sáng tác.

Một nơi hữu ích để bạn thỏa sức sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm. Giao lưu với những người bạn cùng sở thích, thực hành các kĩ năng viết lách.

Bạn hoàn toàn có thể tự do viết truyện trên tinh thần thoải mái, cởi mở không gò bó. Một điểm đặc biệt khác của vnkings đó là đồ họa bố cục và giao diện khá bắt mắt, dễ dàng để sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn viết truyện kiếm tiền trên blog cá nhân. Hãy đọc qua bài viết: Blog cá nhân là gì? 12 bước viết blog hoàn hảo cho người mới

Viết truyện kiếm tiền trên Gác sách

Viết truyện kiếm tiền trên Gác sách

Cùng với wattpad và vnfiction, Gác sách cũng có tuổi đời khá dài đáng chú ý luôn đi chung với thế hệ 8x, 9x.

Tên Website “Gác sách” gợi cho bạn cảm giác rất mộc mạc, ấm áp. Nhưng các tác phẩm trên trang lại rất đa dạng đa dạng, đem đến cho bạn không những cái mộc mạc giản đơn mà còn rất li kì hấp dẫn,…

Diễn Đàn VOZ

Diễn Đàn VOZ

VOZ là các chữ viết tắt của Vietnam Overclockers Zone. Tên của một diễn đàn tin học và phần cứng máy tính hàng đầu Việt Nam thu hút rất nhiều thành viên tham gia thảo luận.

VOZ hiện tại đã có hơn 1 triệu thành viên và điểm ấn tượng của diễn đàn này. Là mọi người được tự do ngôn luận mà ít bị giới hạn như các diễn đàn khác. Tất cả mọi thứ trên đời bạn đều có thể hỏi và tìm thấy tại đây.

Những vấn đề được nói tới thường mang hơi hướng vui chơi, xả stress và khá thoải mái. Và thường là những vấn đề đang hot, được dư luận quan tâm.

Blogradio.vn

blogradio

Trang website này có thể nói là dành riêng cho những bạn có sở trường về truyện ngắn hoặc tản văn, viết về tình yêu, tình cảm gia đình, cuộc sống…

Mặc dù vậy, để đạt được nhuận bút thì bài của bạn phải được duyệt. Và được chọn để chuyển đổi sang dạng phát thanh ở các mục, như cảm giác âm nhạc, radio trực tuyến,…

Iwriter.com

Iwriter

So với các Web trên thì đây là trang có nhuận bút thấp nhất. Chỉ $15 cho mỗi bài viết được chấp thuận. Tuy nhiên yêu cầu của trang cũng thấp và bạn được tự do viết theo ý của mình.

Nói đúng hơn là bạn có thể tự mình chọn lựa đòi hỏi viết bài do các nhà tuyển dụng nói ra. Bạn có thể viết nhiều hoặc vài bài, theo ý bạn muốn.

Viết truyện kiếm tiền trên Bạch Ngọc Sách

Viết truyện kiếm tiền trên Bạch Ngọc Sách

Bạch Ngọc Sách ra đời với mục tiêu dịch truyện kiếm tiền làm từ thiện do lão “Ken và đồng bọn” lập ra.

Nhưng sau một thời gian, diễn đàn đã chuyển sang kết quả trước mắt đóng góp những chương truyện hay. Thu hút người coi để vận động các Mạnh Thường Quân ủng hộ làm từ thiện.

Tuy đường đi không giống nhau nhưng mục tiêu vẫn là làm từ thiện. Có thể nói đây là kết quả trước mắt đẹp nhất trong các diễn đàn truyện hiện nay.

Dembuon.vn

dembuon

VNO là một diễn đàn tuyển cộng tác viên viết bài số lượng lớn và uy tín nhất vào thời điểm hiện tại. Tham gia vào diễn đàn, ngoài việc được trả tiền cho mỗi bài viết bạn viết. Bạn còn được nhận tiền khi có người đọc bài viết của bạn.

Số tiền kiếm được bạn có thể được nhận suốt đời. Bạn viết ngày càng nhiều thì cứ cấp số cộng lên bạn sẽ có càng nhiều tiền hàng ngày, quá thu hút phải không?

Lời kết

Với hướng dẫn cách viết truyện kiếm tiền và tổng hợp 10 trang website được sẻ chia trên đây. Hy vọng các bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn cũng như có thể bộc lộ hết năng lực sáng tác và viết lách của mình để cộng đồng văn học Việt Nam ngày càng tăng trưởng hơn nữa nhé !

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay