Tìm font chữ bằng hình ảnh với 5 cách siêu hiệu quả

Tìm font chữ bằng hình ảnh là cách cực kỳ hữu ích dành cho thiết kế. Trong khi lướt web, bạn sẽ bắt gặp những font chữ đẹp mà rất muốn tìm font chữ gốc để sử dụng. Cùng Bình NP khám phá các cách tìm font chữ bằng hình ảnh online hiệu quả này nhé.

Tìm font chữ bằng hình ảnh online với WhatTheFont

Bạn không cần phải thiết lập phần mềm trên desktop PC. Ứng dụng nhận diện font chữ online qua hình ảnh với kho dữ liệu liên tục được cập nhật. Mang lại nhiều tiện ích và kết quả tra cứu cực kỳ độc đáo chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://www.myfonts.com/WhatTheFont/

Bước 2: Click vào click here to upload an image để tải hình ảnh cần tìm fonts lên. Để ứng dụng tìm font chữ nhận dạng font chữ trên ảnh và trả về các kết quả phù hợp nhất.

tìm font chữ bằng hình ảnh

Bước 3: Kéo thẻ khung tìm kiếm vào vùng chữ cần tìm font chữ trực tuyến trên ảnh ===>> Sau đó nhấn vào mũi tên để phần mềm bắt tay vào làm tìm font.

tìm font bằng hình ảnh

Bước 4: Chọn lựa các font gợi ý để tìm đúng font mà Bạn đang muốn tìm kiếm

Gõ lại chữ vào change text. Nếu như phần mềm nhận diện sai ký tự giúp so sánh thuận tiện hơn.

cách tìm font chữ qua hình ảnh

Bước 5: Từ font chữ tìm được các bạn Lựa chọn trên google để tải từ các trang mang lại font free và dùng nhé

Ứng dụng WhatTheFont hiện đã có ứng dụng trên điện thoại iOS và Android. Các bạn tìm ứng dụng trên Appstore và CHplay để có thể thử nghiệm trên smartphone một cách dễ dàng, thuận tiện.

Xem thêm: Tổng hợp 1000+ Font chữ viết tay Việt hóa đẹp nhất cho dân thiết kế

Một số web tìm font bằng hình ảnh hiệu quả khác

WhatFontis chuyên gia tìm font bằng hình ảnh

cách tìm font chữ trong ảnh

WhatFontis cũng là một trang Website online. Giúp chúng ta có thể đơn giản chọn lựa một font chữ bất kỳ được sử dụng trong đoạn text trên hình ảnh mà bạn tải lên kho dữ liệu của công cụ này.

FontSquirrel Matcherator nhận diện font chữ bằng hình ảnh

tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh
Cách tìm font chữ trong ảnh

FontSquirrel sở hữu một công cụ nhận dạng font chữ chất lượng tốt. Cho phép bạn kéo và thả một hình ảnh ngay vào đó. Sau đấy quét nó để tìm phông chữ.

Công cụ này rất chuẩn xác, trao cho bạn nhiều kiểu chữ phù hợp nhất với mẫu bạn đã nhập.

Fontspring Matcherator ứng dụng tìm font chữ trong ảnh

tìm font chữ trực tuyến

Cách tìm font chữ trong ảnh trên Fontspring Matcherator cũng tương tự các phần mềm khác. Ưu điểm của Fontspring Matcherator là thiết kế khá đẹp và đưa ra cho bạn một bản khá nhiều gợi ý font ảnh hưởng đến font chữ gốc mà bạn đang cần tìm kiếm.

Tìm font chữ bằng hình ảnh với My font

MyFonts là Web chỉ hỗ trợ Lựa chọn những font chữ trong hình ảnh có dung lượng cao nhất 2MB. Bên cạnh đó, để sửa đổi và cải thiện việc chọn lựa.

Phần mềm kiểm tra font chữ trên web này còn đưa ra những đòi hỏi khi tải ảnh lên. Giống như ảnh chỉ được chứa dưới 50 ký tự, không nên quá sát nhau. Chiều cao của những chữ cái phải trên 100 pixel.

Trang Website này có khả năng nhận diện được vị trí của từng ký tự. Mặc dù vậy, người sử dụng cần phải thực hiện 1 bước nữa. Chính là công nhận lại coi MyFonts đã nắm rõ ràng vị trí đúng chưa.

Vậy là chỉ với vài thực hành các bước đơn giản, mọi người đã có thể tìm được mẫu chữ mà mình đang cần rồi.

Lợi ích của tìm font chữ bằng hình ảnh

Nhận dạng font chữ trên ảnh online kỳ vọng với những công cụ tìm font có ích trên. Sẽ giúp ích được bạn trong hoạt động thiết kế. Trong nhiều hoàn cảnh, font chữ bạn cần tìm kiếm không phổ biến và nằm ngoài kho dữ liệu của app. Việc dùng nhiều ứng dụng tìm kiếm font không giống nhau sẽ mang lại đạt kết quả tốt cao hơn.

Và đừng quyên tham gia vào các group kỹ thuật cùng ngành nghề để giao lưu, học hỏi. Khi font chữ bạn cần lựa chọn gặp đúng người. Bạn có thể nhận được những sẻ chia giá trị hơn rất là nhiều đối với các công cụ ứng dụng tự động.

Đừng bỏ lỡ: Chia sẻ 10 bộ font thư pháp việt hóa dành cho dân thiết kế

Lời kết

Ưu điểm lớn nhất của cách tìm font chữ bằng hình ảnh thông qua những phần mềm là tính tiện dụng. Bạn không cần phải thiết lập những chương trình khó hiểu lên máy.

Thông qua những ứng dụng miễn phí này. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thay vì phải tải ứng dụng tìm font chữ bằng hình ảnh cho máy tính.

Bên cạnh đó, khi thiết lập phần mềm tìm font chữ lên máy tính. Dung lượng của bộ nhớ sẽ bị tiêu hao đáng kể, hiệu suất của máy tính cũng không còn tốt như trước. Không những thế, nếu không may tải về những ứng dụng giả mạo, máy tính còn có rủi ro nhiễm virus rất cao.

Do đó, có thể nói rằng, cách tối ưu nhất để tìm font chữ bằng hình ảnh đấy chính là dùng các phần mềm online. Việc này vừa tiện dụng, thuận lợi lại vô cùng nhanh chóng.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay