Nên học seo web ở đâu ? Chia sẻ kinh nghiệm học SEO hiệu quả

Nên học SEO web ở đâu tốt là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn tìm hiểu về SEO. Với mình thì mỗi nơi và mỗi khóa học SEO đều có ưu điểm và trường phái riêng.

Khi đọc được bài viết này, tức là bạn đã đến tiếp cận với trường phái SEO của mình, SEO bền vững White hat.

Nên học SEO web ở đâu ? Kinh nghiệm học SEO web hiệu quả

Trước khi đưa ra quyết định rằng nên học seo website ở đâu. Mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm trong hành trình làm SEO hơn 6 năm của mình.

SEO không đơn giản

Học SEO có khó không bởi SEO có hơn 200 yếu tố mà bạn cần đáp ứng để lên top Google. Nhưng không ai có thể đáp ứng đủ 200 yếu tố đó cũng là điều dễ hiểu. Bởi vì nó quá nhiều. Và trong quá trình cập nhật, Google cũng thay đổi thường xuyên thuật toán. Do đó, bạn không biết chắc là các yếu tố nào chiếm trọng số.

Nhưng bạn chỉ cần đáp ứng đủ một vài tiêu chí quan trọng là vẫn có thể lên top như thường.

Tự học SEO liệu có thể ?

học SEO web ở đâu
Nên học SEO web ở đâu

Mình biết đến SEO từ 2015. Sau đó, mình bắt đầu tự học nhưng lúc đó không có nhiều tài liệu SEO phổ biến như hiện nay.

Ngày nay, tài liệu SEO có rất nhiều và dễ dàng tìm kiếm trên internet. Bạn sẽ dễ bị ngập chìm trong kiến thức đầy rẫy trên mạng và không có hệ thống. Và Google thay đổi thường xuyên thuật toán nên việc khi bạn học kiến thức đó, có khi nó đã cũ và không phù hợp.

Khả năng đọc hiểu tiếng Anh trong SEO là vô cùng quan trọng. Hãy cập nhật các kiến thức SEO mới nhất. Bởi nhiều khi kiến thức cũ không những hiệu quả mà còn làm hại website của bạn.

Đi học SEO giúp tiết kiệm nhiều thời gian

Trong quá trình tự học SEO, mình nhận thấy việc tự học mất khá nhiều thời gian và không có kiến thức hệ thống logic. Việc này dễ khiến bạn đi lầm đường.

Khi đi học SEO web ở đâu cũng vậy. Cũng sẽ giúp bạn đi nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Có khi, chỉ 1 buổi dạy, có thể giúp bạn tiết kiệm hàng tháng trời ngồi nghiên cứu.

Nếu như bạn mới bắt đầu tìm hiểu SEO. Hãy tìm kiếm một khóa học SEO Online hoặc một trung tâm đào tạo SEO chất lượng để học.

Việc này sẽ giúp bạn định hình tư duy SEO đúng đắn. Khi tiếp cận đến những vấn đề SEO và giải quyết nó nhanh nhất.

Học xong khóa học SEO, liệu có 100% SEO lên Top ?

học seo web ở đâu

Hoàn toàn là không. Việc này không dành cho người lười.

Việc lên SEO TOP Google là có thể. Nếu như bạn chăm chỉ thực hành các phương pháp được dạy. Càng chăm chỉ, bạn càng lên top cao.

Hơn nữa, mục đích SEO luôn là bán được hàng. Bạn hãy định hướng chiến lược SEO, hiểu rõ đối thủ giúp bạn SEO nhanh chóng và hiệu quả.

SEO tổng thể luôn là phương án được đưa ra. Giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Luôn kiên nhẫn và chăm chỉ

Làm SEO không phải một sớm một chiều là lên TOP đối với các từ khóa khó. Việc SEO cùng lúc nhiều từ khóa, bạn cần phải kiên nhẫn và chăm chỉ để thúc đẩy website phát triển mạnh.

Chỉ khi kiên nhẫn thì bạn mới đạt được thành công.

Khóa học SEO Online cơ bản dành cho người mới

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều khóa học SEO tốt và uy tín. Nhưng mình không đánh giá bất cứ khóa học SEO của người khác.

Mình làm SEO từ năm 2015, trải quá nhiều dự án và đợt cập nhật thuật toán của Google. Khóa học SEO Online của mình là sự đúc kết trong quá trình làm việc của mình.

Trong quá trình đào tạo nhân sự cho các bạn mới. Mình nhận thấy có rất nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu SEO và những bạn chưa có quy trình SEO hiệu quả. Nên rất khó leo TOP Google. Do vậy, mình đã đóng gói kiến thức SEO làm thành khóa học nhằm hỗ trợ mình trong quá trình đào tạo các bạn mới.

Bạn có thể tham khảo tại đây: Khóa học SEO Web Online lên TOP Google cơ bản dành cho người mới

Mình không phải là số 1. Nhưng với mình, hiện nay có hơn 80% các bạn đang có định hướng sai lầm trong SEO. Khiến cho việc SEO lên top rất khó khăn. Việc hiểu được quy trình sẽ giúp bạn làm SEO hiệu quả hơn.

Hy vọng, một số nội dung trong khóa học SEO Online của mình. Sẽ giúp cho bạn có quy trình SEO bài bản hơn.

Nếu bạn có thắc mắc về học SEO web ở đâu, hãy để lại bình luận bên dưới nhé !

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay